Nissan Navara tính mượn động cơ Mercedes-Benz X-Class 2018 để cạnh tranh Ford Ranger Raptor

2018-02-24 11:29:12 | Lượt xem 1726

Hãng xe Nhật sẽ sớm đưa đối thủ của Ford Ranger Raptor tới Mỹ trong thời gian sớm nhất khi Navara phiên bản mới được Nissan xem xét là một mẫu xe tiềm năng

 

 

 

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản hiện vẫn đang cân nhắc tính khả thi khi ra mắt một Nissan Navara mạnh mẽ hơn để trở thành đối thủ Ford Ranger Raptor. Mặc dù hiên bản Nissan Navara hiện tại không hẳn là chưa đủ tốt. Thậm chí, ngay đến Mercedes-Benz cũng đã phát triển X-Class dựa trên cơ sở của mẫu xe bán tải này. 

 

 

Đấu Ford Ranger Raptor, Nissan Navara tính mượn động cơ Mercedes-Benz X-Class 2018 - Ảnh 1.

 

 

 

"Nếu là ngày hôm qua, điều này không nằm trong danh sách ưu tiên của chúng tôi. Nhưng hôm nay, tôi muốn nói rằng đây là một cơ hội đáng để nghiên cứu. Một mẫu Navara cứng rắn và thể thao hơn sẽ sẵn sàng ra mắt nếu cần thiết. Nhưng điều quan trọng nhất hiện nay là việc xem xét sử dụng động cơ cũng như hệ thống truyền động cho mẫu xe mới." Ông Gupta - giám đốc của Renault-Nissan LCV phát biểu trong buổi phỏng vấn với Motoring.

 

 

 

Đấu Ford Ranger Raptor, Nissan Navara tính mượn động cơ Mercedes-Benz X-Class 2018 - Ảnh 2.

 

 

 

Theo suy đoán, Mercedes-Benz X-Class rất có thể sẽ phát triển động cơ V6 máy dầu trong năm 2018, và Navara sẽ sử dụng chung khối động cơ này để cải thiện sức mạnh. Hiện tại, Nissan Navara sử dụng động cơ 4 xy-lanh 2.3L. Để cạnh tranh với Ranger Raptor, chiếc xe sẽ cần đến một động cơ mạnh mẽ hơn.

 

 

 

 

 

Đấu Ford Ranger Raptor, Nissan Navara tính mượn động cơ Mercedes-Benz X-Class 2018 - Ảnh 3.

 

 

 

Tất cả dự án đều đang được Nissan cân nhắc về mặt thị trường và chi phí sản xuất. Nếu được xem xét là một mẫu xe tiềm năng, chắc chắn Nissan sẽ sớm đưa đối thủ của Ford Ranger Raptor tới Mỹ trong thời gian tới.

 

 

 

Theo Phúc Thành, Tri Thức Trẻ, ảnh Nissan

BÀI VIẾT KHÁC