Chiếc Galaxy Note 8 của Samsung sẽ được trang bị Camera kép và khả năng zoom quang học 3X. Rất có thể chiếc Galaxy Note 8 ra mắt sẽ làm cho iPhone 7 Plus phải hít khói.
Theo thông tin từ Phonearena cũng như nhà phân tích Ming-Chi Kuo Galaxy Note 8 sẽ có khả năng zoom 3x cực khủng. Một điểm đáng nói đó nữa là thay vì tận dụng camera kép để chụp ảnh góc rộng như LG G6, hay tạo ảnh 3D như HTC, thì Samsung lại sao chép y nguyên tính năng xóa phông của iPhone 7 Plus cho Note 8.
Cụm camera kép trên Note 8 sẽ gồm một ống kính góc rộng và một ống tele. Trong đó, cụm cảm biến chính có độ phân giải 13MP và cảm biến tele sẽ có độ phân giải 12MP. Đặc biệt, cả hai cảm biến đều trang bị tính năng zoom quang 3x và ổn định quang học. Hiện hai mẫu iPhone 7 Plus và OnePlus 5 sở hữu camera kép đều chỉ có khả năng zoom quang 2x.
Ngoài ra nhiều khả năng sẽ tạo đà cho sự phát triển và phổ cập của camera kép trên Galaxy S9 và Note 9 trong tương lai. Cũng theo nhà phân tích này, Samsung sẽ kiếm được đáng kể lợi nhuận từ việc đưa camera kép lên các mẫu smartphone cao cấp.
Galaxy Note 8 sẽ trang bị màn hình vô cực 6.3 inch QHD, tùy chọn phiên bản chip Snapdragon 835 hoặc Exynos 8895 và RAM 6GB.