Dây chuyền có hoạt động tốt hay không là nhờ rất nhiều vào con lăn sử dụng làm băng tải

2018-03-05 08:55:41 | Lượt xem 1899

ĐỂ ĐẢM BẢO BĂNG TẢI HOẠT ĐỘNG TỐT VÀ ĐỘ BỀN CAO TRONG DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT BĂNG TẢI THÌ CON LĂN LÀ YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH. 

 

 

Những con lăn có độ dầy ống con lăn tức là độ dày viền làm ống của con lăn từ 3mm trở lên là những con lăn đạt chuẩn chất lượng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bi được làm nhái có chất lượng thấp và chủ yếu là hàng xuất sứ từ trung quốc với giá rẻ, chính vì thế vòng bi chế tạo ra con lăn phải là loại bi chính hãng và phải có xuất sứ vì . Cho nên để đảm bảo chất lượng con lăn cũng như bi nhằm mục đích không làm ảnh hưởng đến sản xuất tại doanh nghiệp thì nên mua hàng trực tiếp từ các nhà sản xuất uy tín.

 

 

 

 

 

 

 

Các con lăn được sản xuất trong công nghiệp thì sẽ đảm bảo đồng đều sản phẩm khi sản xuất ra và cũng khiến cho các con lăn có mẫu mã sắc nét . Còn nếu làm thủ công sẽ khiến cho các con lăn xấu và dẫn đến tình trạng không đồng đều dẫn đến việc lắp đặt các con lăn một cách khó khăn hơn do phay tiện không chuẩn hoặc có quá nhiều ba via. Ngoài ra hệ thống nắp chắn bụi trong các con lăn cần phải sử dụng phanh, phớt.

 

 

 

 

 

 

Hiện nay tùy thuộc vào bộ phận chế tạo khung của băng tải và ngành nghề sản xuất của doanh nghiệp trên thị trường có nhiều loại con lăn với các kích thước và chủng loại khác nhau các kích thước chính của con lăn là từ phi 60 đến phi 127. Ngoài ra còn có thêm các loại con lăn giảm chấn và con lăn bọc băng tải cao su để có thể sử dụng phù hợp hơn trong các điều kiện sản xuất khác nhau

BÀI VIẾT KHÁC