Vòng bi chịu nhiệt tốt hơn với mỡ bôi trơn khô

2017-01-10 22:46:34 | Lượt xem 629

Nhiều ổ trục hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao - nhưng khá ít chất bôi trơn có thể chịu được. SKF đã phát triển vòng bi kết hợp bôi trơn khô cho các ứng dụng nhiệt độ rất cao, đem lại lợi ích cho khách hàng.

 

 

Trong các ứng dụng như vậy, nơi vòng bi chịu nhiệt độ rất cao (trong khoảng 200-350 ° C), chất bôi trơn bình thường như mỡ và dầu xấu đi nhanh chóng, dẫn đến kém bôi trơn. Bôi trơn khô không bị kém đi ở nhiệt độ cao, có thể làm việc theo tải trọng nặng và có độ ổn định nhiệt cao. Đây là lý do tại sao vòng bi bôi trơn khô có tiềm năng đáng kể, đặc biệt là trong ngành công nghiệp kim loại. 

 

SKF đã có kinh nghiệm trong sản xuất chất vòng bi bôi trơn khô. Những vòng bi này thường được sử dụng trong xe tải, máy làm mát và lò nướng liên tục. Với sự ra đời của vòng bi SKF DryLube, một phạm vi rộng rãi của vòng bi bôi trơn khô, có thể được áp dụng cho hầu như bất kỳ vòng bi SKF nào - bao gồm vòng bi trục lăn và vòng bi trơn.

 

SKF DryLube kết hợp than chì và molybdenum disulfide (là chất bôi trơn khô. Chất bôi trơn khô có độ bền cao là nhờ khả năng chịu tải nặng mà không tạo ra tiếp xúc bề mặt kim loại lên nhau. Chất bôi trơn khô cũng có độ bám dính tốt với bề mặt chất nền thậm chí dưới các ứng suất cắt cao.

 

Đối với than chì, đặc tính bôi trơn tiếp tục nâng cao khi hơi có các lớp graphite, làm giảm lực cắt và lực ma sát. Graphite có chức năng như một chất bôi trơn ở nhiệt độ trên 500 ° C. Để nâng cao hơn nữa hiệu suất hoặc tăng dịch vụ cuộc sống của các vòng bi SKF DryLube, chất bôi trơn khô được kết hợp với phụ gia và các hạt nano bôi trơn.

 

Để tạo ra vòng bi SKF DryLube, chất bôi trơn khô và một chất nhựa kết dính được tiêm vào không gian trống trong ổ bi xung quanh các bi lăn và đường ray. Một quy trình bảo dưỡng được thực hiện đảm bảo cho các chất bôi trơn rắn lại. Điều này làm cho sản phẩm của SKF cực kỳ năng động và có khả năng đáp ứng hầu như bất kỳ yêu cầu nhiệt độ cao nào.

 

Tham khảo: http://www.designworldonline.com/

 

BÀI VIẾT KHÁC