Viruts tự động xâm nhập máy tính của bạn như thế nào ?

2017-06-17 10:04:17 | Lượt xem 107

Hiện nay có rất nhiều các loại viruts có thể xâm nhập vào máy tính của bạn theo những con đường khác nhau. Mới đây nhất có một loại viruts mới được tìm thấy có khả năng tự xâm nhập máy tính của bạn mà không cần bạn click vào bất cứ đường link nào.

    Trước đây rất nhiều các máy tính và tài khoản mạng xã hội bị nhiễm viruts qua việc click vào các đường link có mã độc. Nhưng mới đây nhất một loại viruts mới có khả năng tự xâm nhập vào máy tính của bạn mà không cần bạn click vào bất kì một đường dẫn nào nữa.

 

 

    Các nhà nghiên cứu an ninh gần đây phát hiện một tội phạm sử dụngmột loại malware downloader mới có khả năng cài một banking Trojan vào máy tính của bạn kể cả khi bạn chẳng click gì hết. Tất cả những gì hacker cần để kích hoạt thao tác tự động tải mã độc đó là bạn chỉ cần di con chuột qua đường dẫn hyperlink trong một file PowerPoint chứa đường dẫn.

    Tập tin PowerPoint này chỉ có một đường dẫn hyperlink duy nhất ở chính giữa với nội dung “Loading… please wait” (Đang tải… xin vui lòng đợi) trong đó có chứa một đoạn script PowerShell nhúng mã độc. khi bạn di chuột qua đường đẫn này nó sẽ tự động chạy đoạn mã script này. Những phiên bản mới của Microsoft Office có chế độ Protected View sẽ cảnh báo bạn về việc này, chỉ cần bạn không chấp nhận máy tính của bạn sẽ được bảo vệ. Nhưng đối với các phiên bản cũ không có chức năng này thì dowloader sẽ tự động cài Trojan vào thiết bị của bạn và hệ thống của bạn sẽ bị đánh cắp thông tin và sử dụng các thông tin của bạn một cách trái phép.

BÀI VIẾT KHÁC