Tính năng phát hiện status thả thính của Facebook

2017-08-13 10:45:55 | Lượt xem 195

Facebook sẽ thay đổi thuật toán Newsfeed trong thời gian sắp tới, những bài viết nhạy cảm, giật gân, sai sự thật sẽ bị hạn chế dần để giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn.

Facebook cho biết sẽ tăng chất lượng nội dung của người dùng bằng cách thay đổi thuật toán trên Newsfeed. Các bài viết mang tính quảng cáo, phản cảm, giật tít, sai sự thật sẽ bị loại bỏ. Với những người dùng thường xuyên đăng các tin mang tính chất như vậy, các bài viết của họ sẽ bị giảm tương tác với bạn bè của mình. Facebook cho biết thuật toán được dựa trên thói quen của người dùng đã được nghiên cứu rất kĩ.

Vì vậy, các bài đăng có chứa đường link và bị nghi ngờ là phản cảm hay giật tít sẽ có tương tác rất thấp. Còn những bài đăng thông thường như ảnh, video hay trạng thái sẽ không bị ảnh hưởng. Facebook cho rằng cách thức này sẽ giúp newsfeed của người dùng chất lượng hơn rất nhiều.

Chính vì vậy trong thời gian tới, nếu bài đăng của bạn mang tính chất “chém gió”, giật tít hay phản cảm thì bạn đừng ngạc nhiên khi không có bạn bè nào like, chia sẻ hay bình luận nhé, vì các bài viết đó sẽ không được hiển thị trên Newsfeed của bạn bè của bạn

BÀI VIẾT KHÁC