Tính năng bảo vệ tai của iPhone cho “fan” nghe nhạc

2017-08-10 15:21:13 | Lượt xem 129

IPhone mới cho ra một tính năng mới cho các fan nghe nhạc hiện nay thu hút được đông đảo người dùng. Tính năng bảo vệ tai này giúp người dùng không gặp vấn đề về tai khi sử dụng tai phone nhiều.

 

Tính năng bảo vệ tai sẽ giúp bạn không cần phải tăng âm lượng mà vẫn có thể cảm nhận rõ bài hát đấy. Chúng ta khi nghe nhạc ở chỗ ồn ào thì thường tăng âm lượng để bài hát trở nên rõ hơn. Tuy nhiên đây là một việc rất gây hại cho tai vì nó sẽ khiến màng nhĩ của chúng ta chịu nhiều áp lực hơn, lâu dài việc này sẽ làm thính lực của chúng ta ảnh hưởng.

 

Rất may mắn, Apple đã tích hợp một tính năng bảo vệ tai dành cho những người hay nghe nhạc trên iPhone với mức âm lượng to ở nơi đông người. Tính năng này sẽ giúp những âm thanh to trong bài nhạc trở nên dịu lại, đồng thời những âm thanh nhỏ trở nên nổi bật hơn, từ đó chúng ta không cần phải tăng mức âm lượng tai nghe lên ngưỡng nguy hiểm nữa mà vẫn có thể cảm nhận được toàn bộ bài hát.

 

Đầu tiên, hãy mở mục Cài Đặt (Settings).

 

 

Nhấn vào mục Âm nhạc (Music). Sau đó, hãy nhấn vào mục EQ (Viết tắt của Equalizer - tinh chỉnh tần số âm thanh). Cuối cùng, hãy chọn vào mục "Late Night". Nó sẽ điều chỉnh tần số âm thanh để nhạc phát ra to rõ và cân bằng hơn, đồng thời giọng hát trở nên rõ hơn, nhất là khi bạn nghe nhạc ở nơi đông người.

BÀI VIẾT KHÁC