Siêu xe Bus cho tương lai của Mercedes

2017-06-16 16:00:27 | Lượt xem 314

Mercedes có rất nhiều dòng xe hiện đại được nhiều người ưu chuộng và sử dụng. Gần đây chiếc Future Bus có thiết kế vô cùng đặc biệt và hiện đại của hãng đang được đưa vào thử nghiệm.

    Mercedes được coi là một trong những hãng  xe tiên phong trong việc phát triển xe tự hành. Mới đây nhất, họ phát triển dòng xe Future Bus mới nhất được xem là lương lai của phương tiện giao thông công cộng. Xe đã được đưa vào thử nghiệm trên quãng đường khoảng 19 km có nhiều đèn giao thông và đường hầm.

 

   

      Xe có thể tự lái, nhận diện được tín hiệu giao thông, người đi bộ và đi xe đạp, vượt qua các đường hầm một cách dễ dàng. Chiếc xe đươc thiết kế rất thân thiện và phù hợp với người đi xe công cộng. Hiện tại xe có tốc độ tối đa là 70 km/h và mới hoạt động trên khu vực làn đường cho xe bus vì ít phức tạp. Để có thể tự lái xe sử dụng hệ thống camera, cảm biến radar cùng với nhiều thiết bị nhận biết khác. 

 

   

      Trải nghiệm cảm giác bên trong của chiếc xe tương lai không giống với những xe bus hiện nay. Xe được trang bị như phòng khách của một căn phòng, lắp đặt wifi, màn hình 43 inch để hành khách theo dõi thông tin tuyến đường và các thông tin khác. Trên xe vẫn có tài xế để giám soát môi trường xung quanh cũng như chịu trách nhiệm về phương tiện khi hỏng hóc bất kì lúc nào.

 

   

BÀI VIẾT KHÁC