Robot có thể “đổ mồ hôi” ?

2017-06-16 15:51:14 | Lượt xem 145

Trong thời buổi công nghệ phát triển chóng mặt thì Rotbot là những hỗ trợ viên vô cùng hữu ích cho con người trong rất nhiều công việc khác nhau. Vậy  Rotbot có mệt không ? Robot có thể toát mồ hôi được không ?

     Robot luôn được ca ngợi về khả năng hoạt động trong cường độ cao vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên chúng cũng rơi vào trạng thái “mệt” khi hoạt động trong thời gian dài, nhiệt độ tăng cao ảnh hưởng tới tình trạng cũng như công việc mà chúng thực hiện.

  Tại hội nghị quốc tế về Robot và các hệ thống thông minh IEEE/RSJ2016 (IROS), các nhà nghiên cứu tại Đại học Tokyo, Nhật Bản đã giới thiệu một loại robot mới có tên gọi Kengoro có thể "đổ mồ hôi" giống như cơ chế toát mồ hôi của con người để tự làm mát.

   Con Robot cao 1m7 nặng 56 kg có thể “đổ mồ hôi” để làm mát nhờ bộ khung được làm bằng bột nhôm cho phép nước đi qua. Kỹ thuật làm lạnh tiên tiến của các nhà khoa học tại Đại học Tokyo cho phép nước - đã được khử ion - nhỏ giọt vào 108 động cơ của Kengoro để làm nguội chúng thông qua hiện tượng bốc hơi nước.

  Các nhà Nguyên cứu đã cho thấy kĩ thuật làm mát này tốt gấp 3 lần kĩ thuật làm mát bằng không khí.

BÀI VIẾT KHÁC