Quá trình chuyển đổi mã vùng 23 tỉnh thành của Việt Nam

2017-06-18 11:55:03 | Lượt xem 421

Theo nhiều thông tin việc chuyển đổi mã vùng của 23 tỉnh thành đã bắt đầu được thực hiện từ 0h00 ngày 17/6 vừa qua. Cụ thể việc này diễn ra như thế nào ? 

     Chuyển mã vùng cho 23 tỉnh thành là giai đoạn 3 sau 2 giai đoạn chuyển đổi trước đây. Sau giai đoạn này 59/63 tỉnh thành của Việt Nam đã đều được chuyển đầu số máy điện thoại cố định thành đầu số mới.

 

 

   Theo nhiều nguồn thông tin nói rằng quá trình chuyển đổi này diễn ra trong vòng 1 tháng (từ ngày 17/6 tới ngày 16/7) sẽ vẫn duy trì quay số song song cả 2 đầu số. Nhưng rất nhiều ý kiến trái chiều về tính đúng đắn của thông báo này. Vì nhiều người sử dụng đã gặp khó khăn trong việc sử dụng các thiết bị điện thoại cố định khi họ quay theo đầu số cũ thì liên lạc tự động tắt và không hề không có thông báo hướng dẫn hay là quay hai đầu số song song trong thời gian cuối ngày 17/6.

     Việc đổi ngay lập tức như vậy phần lớn khiến người sử dụng rất khó chịu khi không biết cách quay đầu số mới. Mặt khác nhiều người không thể tiếp xúc với các kênh thông tin hàng ngày, họ không thể cập nhật sự thay đổi này ngay lập tức.

    Vậy sự thật về cách thức thay đổi đầu số của Bộ thông tin và truyền thông là như thế nào ? Sự thật là quá trình này sẽ diễn ra đúng theo kế hoạch trong vòng 1 tháng như các thông tin trước đây. Các trường hợp được nhắc ở trên có thể là do nhầm lẫn các tỉnh thành đang chuyển đổi ở giai đoạn 2 chứ không phải giai đoạn 3. Rất mong người dùng thông cảm vì những khó khăn trong giai đoạn này.

     Trong quá trình thay đổi này, rất nhiều nhân lực đã được huy động để có thể thực hiện việc chuyển đổi này. Đặc biệt giai đoạn này có 2 thành phố có số lượng thiết bị lớn nhất là Hà Nội và PT.HCM. Nhà mạng VNPT cũng đã có những kế hoạch để hỗ trợ người dân trong giai đoạn chuyển đổi này. Để tự động cập nhật mã vùng mới trong danh bạ, khách hàng có thể sử dụng ứng dụng tiện ích VNPT Update Contacts. Sau khi tải và cài đặt ứng dụng, khách hàng mở ứng dụng, chọn các số điện thoại cố định cần chuyển đổi và ấn cập nhật để thực hiện. Ứng dụng này chạy trên cả 2 nền tảng là Androi và IOS để phục vụ tốt nhất cho người dùng.

BÀI VIẾT KHÁC