Phát triển năng lượng mặt trời tại Việt Nam

2017-06-18 12:01:31 | Lượt xem 119

Khi nguồn năng lượng hiện nay ngày càng cạn kiệt và gây ô nhiễm cho môi trường không khí thì Việt Nam rất cần các nguồn năng lượng sạch. Những chính sách mới về phát triển năng lượng mặt trời của Việt Nam đang thu hút được rất nhiều nguồn đầu tư trong và ngoài nước.

    Hiện nay nguồn năng lượng Việt Nam đang còn phụ thuộc vào thủy điện và nhiệt điện để đáp ứng nhu cầu năng lượng trong nước tăng trưởng 10% mỗi năm. Nước ta cần phát triển các nguồn năng lượng sạch khác như năng lượng mặt trời. Với một đất nước vùng nhiệt đới thì nguồn năng lượng mặt trời là vô cùng lớn. Nếu có thể phát triển nguồn năng lượng này thì nước ta sẽ giảm thiểu được rất nhiều ngân sách cũng như phát triển đa dạng các nguồn năng lượng.

 

 

    Tập đoàn Thành Thành Công (TTC) của Việt Nam đang có kế hoạch đầu tư khoảng 1 tỷ USD vào các dự án phát triển năng lượng mặt trời. Một đại diện của TTC nói rằng đang sở hữu một trong những danh mục năng lượng mặt trời lớn nhất của Việt Nam. Họ sẽ đầu tư 30% vồn cho các dự án về năng lượng mặt trời đồng thời đàm phán với các ngân hàng để tìm kiếm nguồn đầu tư cho phần kinh phí còn lại.

 

 

   TTC đã sẵn sàng các kế hoạch cho dự án phát triển nguồn năng lượng mặt trời này. Các kế hoạch sẽ được triển khai sớm nhất sau khi các chính sách nắng lượng mặt trời của Việt Nam có hiệu lực trong tháng 6 này.

BÀI VIẾT KHÁC