Những ngôi nhà ven biển có thiết kế vô cùng độc đáo theo cảm hứng từ thảm họa thiên nhiên.

2017-11-11 21:10:01 | Lượt xem 141

Hãy cùng chiêm ngưỡng một số tuyệt tác dưới đây của vị kiến trúc sư tài ba.
 

Trong vòng 10 năm qua, đảo Dauphin đã phải hứng chịu rất nhiều hậu quả nặng nề đến từ hàng chục cơn bão lớn nhỏ, trong đó không thể không kể đến Katrina - siêu bão năm 2005 khiến ít nhất 1,833 người thiệt mạng cùng tổng thiệt hại về vật chất lên đến 108 tỷ USD và được mệnh danh là cơn bão chết chóc tại Hoa Kỳ.  Vị kiến trúc sư này cũng muốn nâng cao nhận thức của người dân nơi đây rằng họ đã từng nhiều lần trở thành mục tiêu cho sức mạnh khủng khiếp của thiên nhiên và mong muốn mọi người có thể chung tay xây dựng và bảo vệ nơi này. 
 

 

 

 

 

 

 

Thiết kế độc đáo của căn nhà này được lấy cảm hứng từ sự tàn phá nặng nề đến từ thiên tai. Thiết kế của ông rất trừu tượng không theo quy tắc nào và trông giống như một đống đổ nát, hỗn độn sau cơn bão vậy, chỉ gồm những hình khối méo mó chồng chất lên nhau, không ra hình thù cụ thể. Đây có lẽ cũng là những biểu tưởng, những dấu ấn không thể phai mờ mà thiên nhiên đã từng gây ra cho khu vực này.
 

 

 

 

 

 

 

Dionisio González muốn lưu lại những kỷ niệm dữ dội nhất giữa thiên nhiên và con người nơi đây, như bức ảnh này là một căn nhà với thiết kế vô cùng kỳ lạ, không hoàn chỉnh như thể vừa bị gió bão quét qua vậy. González hi vọng các tác phẩm của mình có thể bày tỏ niềm hi vọng về bản năng sinh tồn, sự tái tạo cũng như mong ước được chung sống hòa bình với thiên nhiên trước bối cảnh khí hậu luôn liên tục biến đổi khó lường. 

 

 

BÀI VIẾT KHÁC