Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại hao Pin

2017-06-17 10:12:02 | Lượt xem 328

Điện thoại của bạn mặc dù đã sạc đầy Pin, mà dùng được thời gian ngắn lại hết pin. Vậy nguyên nhân và cách khắc khi điện thoại sập nguồn vì hết pin là gì ?

    Điện thoại hết pin một cách chóng mặt mà không biết lý do vì sao ? khi đang sử dụng mà điện thoại lại báo hết pin thực sự là vô cùng khó chịu. Có rất nhiêu nguyên nhân dẫn tới việc điện thoại của bạn báo pin đỏ hay sập nguồn vì hết pin.

 

 

Màn hình quá sáng : Màn hình là bộ phận tốn pin nhất trên các thiết bị điện tử nói chung và điện thoại nói riêng. Khi bạn thiết lập đèn màn hình quá sáng hoặc để thời gian tắt điện thoại quá dài sẽ rất dễ dẫn tới hiện tượng hao pin nhanh.

Để đỡ hao tốn Pin trong trường hợp này, bạn nên cài đặt chế độ đèn màn hình điện thoại tự động trong nhà và ngoài trời hoặc giảm độ sáng điện thoại tới mức hợp lý.

 

Các kết nối không cần thiết, ứng dụng dư thừa : Khi cần dùng điện thoại mà không có sạc Pin thì các tốt nhất nên tắt tất cả các thiết bị kết nối như Wifi, 3g, Bluetooth… vì đó chính là thủ phạm khiến pin điện thoại của chúng ra không cánh mà bay rất nhanh.

 

FaceBook và FaceBook Messenger : Đây là 2 ứng dụng có thể nói là ngốn pin nhiều nhất trên các thiết bị điện thoại .  Chúng ta có thể tiếp kiệm pin bằng cách không sử dụng App trực tiếp mà sử dụng trình duyệt Web.

 

Chế độ rung : Việc điện thoại rung khi có thông báo hay có cuộc thoại cũng là nguyên nhân gây hết pin trên điện thoại, nếu có thể hãy tắt rung điện thoại khi dế của bạn vẫn đổ chuông để tiết kiệm pin hơn.

BÀI VIẾT KHÁC