Máy bay dân dụng siêu thanh của NASA

2017-06-18 12:06:43 | Lượt xem 123

Mẫu máy  bay dân dụng siêu thanh có độ ồn thấp hơn cả Concorde của NASA có thể sẽ được cho bay thử nghiệm vào năm 2019. Sự thật của thông tin mới nhất này ?

    Theo Aviation Week, cơ quan Hàng không và Vũ trụ của Mỹ (NASA) đang tiếp nhận các mẫu thiết kế của chiếc máy bay dân dụng siêu thanh mới nhất có tiếng ồn thấp hơn 60 dBA so với các máy bay siêu thanh hiện đại hiện nay.

 

    Theo dự tính, tháng 7/2017, công ty Lockheed Martin  sẽ đưa ra các mẫu thiết kế một cách sơ bộ theo hợp đồng trị giá 20 triệu USD với NASA. NASA sẽ trực tiếp đánh giá các mẫu thiết kế đó và mẫu thiết kế từ các nhà thầu khác trong vòng 4 ngày.

   Ngay sau khi quyết định được giải pháp tốt nhất cho chiếc máy bay dân dụng này, NASA sẽ kí kết hợp đồng chế tạo máy bay dân dụng siêu thanh. Các mẫu thiết kế sẽ phải trải qua cuộc kiểm tra khắt khe của NASA vào năm 2019.

   Các chuyến bay thử nghiệm của chiếc máy bay này sẽ được thực hiện tại trung tâm nghiên cứu Amstrong ở bang California, Mỹ và được hoàn thiện ở căn cứ không quân Edwards.

BÀI VIẾT KHÁC