Facebook áp dụng AI để phiên dịch chính xác ngôn ngữ

2017-08-09 14:15:07 | Lượt xem 133

AI tự tạo ra ngôn ngữ riêng xem chừng là chưa đủ để Facebook dừng sử dụng AI cho nền tảng của mình. Mới đây, AI phiên dịch đã giúp Facebook phát triển vượt bậc tính năng về ngôn ngữ.

 

Facebook lại một lần nữa sử dụng AI cao cấp để phát triển nền tảng của mình. Lần này, thay vì bị máy tính tự nghĩ ra ngôn ngữ làm “hết hồn”, Facebook lại chủ động sử dụng AI để giúp người dùng thông dịch ngôn ngữ nhanh và chính xác hơn khi lướt mạng xã hội này.

 

Đội ngũ nghiên cứu AI của Facebook đã chuyển toàn bộ công việc dịch ngôn ngữ sang cho AI. Đội Applied Machine Learning (tạm dịch: Machine Learning Ứng dụng) đã đào tạo trí tuệ nhân tạo để hiểu tốt hơn những khái niệm khó như tiếng lóng hay lỗi chính tả để cung cấp những bản dịch chính xác hơn tới người sử dụng. Họ sử dụng một mạng lưới thần kinh nhân tạo có tên là mạng thần kinh xoắn (CNN), vốn dĩ không phải lựa chọn phổ biến để dịch ngôn ngữ. Hướng tiếp cận thường dùng của các công ty khác thường là mạng lưới thần kinh nhân tạo tái phát.

 

 

 Facebook đã giúp việc giao tiếp giữa những con người không nói cùng thứ tiếng trở nên liền mạch, dễ dàng và thuận tiện hơn khi người dùng không phải sử dụng Google Translate hay những công cụ dịch khác, đồng nghĩa với việc 2 tỷ người dùng của mạng xã hội này có thể thỏa sức chia sẻ và kết nối mặc cho những rào cản về ngôn ngữ và văn hóa.

BÀI VIẾT KHÁC