Chiếc bút cảm ứng làm việc mọi bề mặt

2017-08-12 20:45:14 | Lượt xem 212

Được phát triển bởi hãng công nghệ OTM ở Israel, Phree là một cây bút kỹ thuật số mà bạn có thể sử dụng để viết hoặc vẽ ở bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào, trên bất kỳ bề mặt nào.

Gilad Lederer - người đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành hãng công nghệ OTM ở Israel - cho biết: loại bút này có thể sử dụng trên hầu hết các bề mặt. Tuy nhiên, nó không viết được trên kính, và sử dụng không hiệu quả trên những bề mặt gập ghềnh chẳng hạn như bánh quy giòn.

Chiếc bút stylus (bút cảm ứng) này sử dụng một bộ cảm biến quang do Lederer và các đồng sáng lập OTM là Opher Kinrot và Uri Kinrot cùng sáng chế. Thiết bị này dùng để đo chuyển động của bất kỳ vật thể nào trong không gian 3 chiều. Nó kết nối với các thiết bị (như máy tính xách tay, điện thoại thông minh, máy tính bảng, tai nghe VR) thông qua Bluetooth và làm việc với các ứng dụng trên Windows và Android, bao gồm cả phần mềm nhận dạng chữ viết tay.

OTM cũng cung cấp một ứng dụng trên hệ điều hành iOS và Android cho phép người dùng ghi chép nhanh trên mọi bề mặt. 

Đầu của bút stylus có nhiều mức độ áp lực và có thể được sử dụng làm bút lông. Dù những tính năng này rất hữu ích cho các nhà vẽ tranh, nhưng theo Lederer, bút Phree thích hợp để các chuyên gia trẻ tuổi ghi chú trong các cuộc họp và chú thích tài liệu.

BÀI VIẾT KHÁC