“Nghiện” Smartphone nguy hiểm như ma túy với trẻ con

2017-06-17 09:53:22 | Lượt xem 335

Hiện nay rất nhiều bố mẹ cho con mình sử dụng các thiết bị smartphone rất sớm với nhiều lý do khác nhau, đôi khi không thể kiểm soát được thời gian trẻ sử dụng các thiết bị này. Việc “nghiện” smartphone  ở trẻ em có thể gây ra những nguy hiểm nào cho bé ?

       Tại hội nghị giáo dục tại Anh, chuyên gia về trị liệu cai nghiện và các phương pháp phục hồi chức năng cho biết việc cho trẻ dùng quá nhiều Smartphone sẽ gây nghiện cho bé không khác gì ma túy hay rượu.

 

 

       Bà Saligari cho biết, 2/3 bệnh nhân tới phòng khám của bà ở độ tuổi từ 16 tới 20 tuổi chữa trị chứng nghiện Smartphone. Tỷ lệ này đã tăng lên kinh ngạc so với 10 năm trước đây. Đặc biệt rất nhiều trẻ em sử dụng smartphone để nhận và gửi các hình ảnh và video khiêu dâm, đồi trụy không lành mạnh.

       Ban đầu các bậc phụ huynh chỉ đơn thuần nghĩ rằng đưa cho con Smartphone gây sự chú ý của trẻ khiến trẻ ngoan hơn khi ăn uống hoặc dỗ trẻ khi khóc. Nhưng những việc đó khéo dài sẽ dẫn tới những hành vi xấu của trẻ , khi tần suất sử dụng cao hơn, bố mẹ sẽ không thể kiểm soát được thời gian mà bé sử dụng, và sử dụng vào mục đích tốt hay không tốt. Ngoài ra việc sử dụng không đúng cách các thiết bị Smartphone còn có thể khiến trẻ bị cận thị và các bệnh về mắt khác.

 

 

     Trước tình trạng trên , các nhà nghên cứu khuyên các bậc phụ huynh nên có những giờ giới nghiêm cho trẻ, hạn chế việc sử dụng  Smartphone của trẻ một cách phù hợp tại nhà và cả ở trường.

BÀI VIẾT KHÁC